Bán hàng là một nghệ thuật

Go down

Bán hàng là một nghệ thuật

Bài gửi by HTVan on Fri Dec 09, 2016 1:34 pm

​Trong hoạt động bán hàng, kinh doanh người sale luôn gặp những khách hàng đa dạng về tính cách, hình thái thể hiện khác nhau trong mỗi cuộc nói chuyện trao đổi thương thuyết về sản phẩm dịch vụ, nhân viên bán hàng giỏi cần hiểu biết tính cách là kiểu khách hàng nào để có những kỹ năng giao tiếp, ứng xử và thuyết phục khách hàng hiệu quả.

Để trở thành người bán hàng chuyên nghiệp, thuyết phục khách hàng thành công trong mọi tình huống với từng kiểu khách hàng khác nhau đòi hỏi người bán hàng phải có kiến thức chuyên môn vững vàng, nghiệp vụ giỏi, biết nắm bắt tâm lý của khách hàng và phải trải qua nhiều tình huống bán hàng để trải nghiệm và biết cách xử lý tình huống thực tế nhanh nhạy.

Bán hàng vừa là kỹ năng vừa là nghệ thuật, người bán hàng chuyên nghiệp luôn luôn làm chủ, chủ động trong việc tiếp xúc, đàm phàn và thuyết phục khách hàng thành công. Bên cạnh khiếu kinh doanh và khả năng giao tiếp ứng xử trong bán hàng của từng người thì trong bán hàng cũng có những nguyên tắc nhất định mà người hoạt động bán hàng phải trang bị và hiểu sâu sắc như nguyên tắc trao đổi, tạo niềm tin, tính kiên định, đam mê với nghề, hiểu tâm lý người dùng,..Có những nhân viên bán hàng luôn đạt được doanh số cao, và vì thế có mức thu nhập rất ấn tượng, tuy nhiên cũng có những nhân viên lại đạt doanh số thấp hơn rất nhiều dù được đào tạo cùng một chương trình, bán cùng một sản phẩm, trong cùng một khoảng thời gian. Bởi mỗi người có một tư duy và cách thức tiến hành công việc khác nhau và khả năng thuyết phục khách hàng cũng khác nhau. Để thành công, cái khó của mỗi nhân viên bán hàng là phải mở rộng mạng lưới khách hàng của mình, không ngừng tìm kiếm khách hàng mới, một công việc hết sức khó khăn, đây là công việc đòi hỏi sự thường xuyên và tích cực liên hệ, phải giành thời gian chăm lo cho các mối quan hệ, người có mối quan hệ càng rộng thì càng thành công và dễ dàng tiêu thụ được sản phẩm.

Tóm lại, có rất nhiều kiểu khách hàng khác nhau tiêu biểu như: khách hàng dễ tính và khó tính, khách hàng độc thân hay đã có gia đình, khách hàng chi tiêu dè xẻn hay phóng khoáng, khách hàng nam hay nữ, già hay trẻ,...đối với mỗi đối tượng khách hàng người nhân viên phải thật sự ham hiểu và có tư duy nhanh nhạy để đưa ra những lý luận, những lời thuyết phục ấn tượng để khách hàng mua sản phẩm. Bán được hàng và làm hài lòng khách hàng chính là mục đích chính mà một nhân viên sale cần thực hiện.

Để tìm hiểu thêm về kiến thức bán hàng, cũng như tham khảo kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để trở thành người sale chuyên nghiệp bạn hãy truy cập vào trang web daotaobanhang.com, nơi tổng hợp những bài học kinh nghiệm, những chia sẻ quý báu về ngành sale, giúp bạn có cái nhìn thấu đáo hơn về công việc này. Những chuyên mục kiến thức được chia sẻ như: đào tạo bán hàng chuyên nghiệp, kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp, tổng hợp kiến thức bán hàng, quy trình bán hàng thành công, chiến lược marketing thương hiệu,..tổng hợp gần như đầy đủ những trang bị kiến thức cho một nhân viên bán hàng, làm thế nào để nắm bắt tâm lý khách hàng? nói thế nào để thuyết phục?..tất cả những thắc mắc sẽ đều được giải đáp tại daotaobanhang.com.

Hy vọng những thông tin do Blog Đào Tạo Bán Hàng cung cấp sẽ giúp bạn trang bị đầy đủ những kiến thức cho bản thân, giúp bản thân tự tin hơn và trở thành một người sale chuyên nghiệp, thành công!

HTVan

Tổng số bài gửi : 55
Join date : 16/06/2016

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn đang được xây dựng và phát triển , mong các thành viên tích cực giúp đỡ
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblog.com
Mời các bạn truy cập video Hướng dẫn cách diệt mối tận gốcHướng dẫn chi tiết xịt thuốc PMC 90 vào hộp nhử mối.
Diễn đàn được xây dựng và phát triển bởi các thành viên.
Xử dụng mã nguồn PHPBB được cung cấp bở Forumvi
Banner bán thuốc diệt côn trùng