bánh lơ khoái ở chợ phiên Sà Phìn

Go down

bánh lơ khoái ở chợ phiên Sà Phìn

Bài gửi by Admin on Mon Nov 24, 2014 2:56 pm

Chợ phiên Sà Phìn thuộc huyện cùng Văn, tỉnh giấc Hà Giang là phiên chợ lùi đưa tiễn kín bày mực tàu người Mông ở Tây Bắc, hội luân phiên đơn bằng đơn bận, cách nhau 6 ngày và tuần tra sau lùi lại đơn ngày sánh đồng tày trước. Những phương diện quy hàng tốt tiễn chân tới chợ cốt là nông phẩm vì người dân tự nuôi trồng trọt được như nhau cải, cà chua, bắp, đỗ tương, mía, heo, gà, trâu, bò… đồng người dân ở đây, trớt chợ chẳng chỉ đặt sắm bán mà lại còn là đơn thời cơ đặng bay nhởi, trao lưu, thưởng thức những hoa quà vặt và uống rượu, gặp gỡ bạn phe phái.

Lang ăn từng quanh chợ Sà Phìn đơn tã lót sáng, dính dáng dây nửa quân cừu tỏa vào ngò dứa chật mời gọi như níu chân núp khách. Ở một góc rỏ đằng quả khu vực trọng tâm chợ, dãy nửa bánh bò khoái (đang đòi là làm lơ khoải) gây tò mò cho trốn khách khứa bởi vì có rất giàu trẻ thơ và người dân vi đến tớp.
bơ khoái là món măm nhởi phổ quát vào vụ đông, cho nên tã lắm gió rét oà phứt người mỗ mới nửa nhiều trong suốt chợ. bò khoái chứ khó nhưng mà phải qua giàu đánh xong xuôi. Bột bánh nhằm tiến đánh cốt yếu từ gạo tẻ, tặng thêm một vắng gạo thói quen đặng tạo quãng dai hông.

Gạo được chọn đả bánh là gạo nương tựa Yên Minh, mực gạo ngon nhất tỉnh giấc Hà Giang, hột lớn, tròn đều. Sau lúc vo thiệt tuyệt trần, người nữ giới Mông nấu chín gạo và sinh ra để nguội. Trước đây tã lót chưa nhiều máy xay, người đánh giả dụ phang hột cơm tặng đến nhiễn tuần cối rất tắt nghỉ đả, mà lại nay chỉ cần cho vào máy xay là hạt gạo hỉ quyện lại kín so. Sau nhút nhát có bột, người min nén thực chặt chịa ra khuông bánh để tạo thành một vô số bánh rắn chắc.
vô số bánh nổi bắt thó đánh phẳng tay, rất rắn chắc và dứa.
hồi hương nhiều khách khứa tạo vật, người bán dây lấy con dao dung nhan thái 1 kiêng bánh bẩm lóng hơn bán cm, cho vào chảo dầu đương sôi được rán. cữ 1- 2 phút sau là bánh chín, người bán xiên bánh ra thanh tre và đưa tặng khách.

đỗ tương và ớt sau lúc rang đồng muối được xay hay là giã bé cho ra hai đớp xuể phía rìa, khách khứa đớp tùy gu lắm dạng cho ra vắng hay giàu, giàu dạng có ớt hay không trung nhưng mà chẳng thể thiếu vì mặn bùi mực độ đỗ tương vị đấy là đơn phần tạo thành thử nhang bởi vì kín trưng biếu môn xơi.

Chiếc bánh rỏ xinh còn xì xèo mỡ màng nổi khách quét lên một chừng đậu tương rang muối. Giữa cái lạnh nơi cao vốn dĩ keo kiết, nổi thưởng thức chiếc bánh mềm mỏng, dẻo, hông vị gạo phang, bùi bùi vị đậu tương thực ưa.
Chiếc bánh tuy một sơ, giản dị mà lại là khuơ tạo vật nhởi, bát rứt vui mồm và quen thuộc ngữ người xứ cao. trẻ nít theo bâu phai chợ đặt biếu chén bánh là lắm dạng vui mừng nét thung thăng chơi hết hồi hương. Người dưới xuôi chốc đến chơi chợ phiên Sà Phìn còn có trạng thái thưởng thức thêm lắm món tớp kín dung nhan khác như cháo ấu tẩu, để thay, đặng dền, rượu bắp... để cảm dấn nét kín nhan sắc trong ẩm thiệt mực người dân chốn rẻo cao.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 253
Join date : 13/06/2014

Xem lý lịch thành viên http://raovatdietmoi.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn đang được xây dựng và phát triển , mong các thành viên tích cực giúp đỡ
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog
Mời các bạn truy cập video Hướng dẫn cách diệt mối tận gốcHướng dẫn chi tiết xịt thuốc PMC 90 vào hộp nhử mối.
Diễn đàn được xây dựng và phát triển bởi các thành viên.
Xử dụng mã nguồn PHPBB được cung cấp bở Forumvi
Banner bán thuốc diệt côn trùng