Hệ thống phân tích β-hydroxybutyric và citric acid

Go down

Hệ thống phân tích β-hydroxybutyric và citric acid

Bài gửi by vinhbq on Sun Nov 23, 2014 9:05 pm

Các mẫu sữa từ mỗi cá thể bò sữa đều phải được kiểm tra thành phần và chất lượng trong phòng thí nghiệm. Các phép phân tích này sẽ đánh giá chất lượng vệ sinh trong quá trình sản xuất và lưu trữ tại trang trại. Trong đó, hàm lượng β-hydroxybutyric và citric acid là rất quan trọng, nó cho biết thông tin về sức khỏe của cá thể bò sữa

Skalar đã thiết kế hệ thống phân tích dòng liên tục San++, để xác định của β-Hydroxybutyric acid và acid citric trong sữa bằng phương pháp enzyme.

Xem thêm tủ an toàn sinh học tại shop.kimteco.vn

SAN++ Milk Analyzer
Mẫu sữa được phân tích trực tiếp mà không cần có quá trình chuẩn bị mẫu. Hệ thống phân tích được thiết bị với một bộ lọc phân tử (dialyzer) để loại bỏ các loại protein, chất béo và các phân tử lớn trong mẫu. Mẫu trống (mẫu so sánh) sẽ được đo trước khi thêm enzym là những mẫu có chứa NADH tự nhiên hoặc các chất gây nhiễm tại 340nm. Kết quả sẽ được tự động trừ bởi phần mềm và đưa ra trong bảng tổng hợp kết quả.

Hệ thống phân tích β-hydroxybutyric và citric acid trong sữa - cân kỹ thuật

Nguyên tắc và nền enzym cho xác định β-Hydroxybutyric acid
Khi có mặt của β-hydroxybutyrate dehydrogenase enzyme (HBDH) các acid β-hydroxybutyric (BHB) bị oxy hóa bởi dinucleotide nicotinamide-adenine (NAD) tạo thành acetoacetate và NADH. Hàm lượng NADH được hình thành trong phản ứng tương đương với hàm lượng acid β-hydroxybutyric trong mẫu sẽ được đo ở 340 nm.
Khi cá thể bò sữa bị thiếu năng lượng biểu hiện lâm sàng có thể biểu hoặc không. Nhưng hàm lượng ketone của cơ thể (acetone, acetoacetic acid và β-hydroxybutyric acid) sẽ tăng trong sữa. Việc phát hiện sớm điều này sẽ giúp người chăn nuôi điều chỉnh lại chế độ ăn và tránh giảm năng suất, hiệu quả sinh sản của đàn bò.

Xem thêm cân kỹ thuật tại shop.kimteco.vn

Nguyên tắc và nền enzym cho xác định Citric acid
Citrat được chuyển thành oxaloacetate và acetate, được xúc tác bởi lyase citrate. Oxaloacetate decarboxylises rất dễ chuyển hóa thành pyruvate. Cả hai oxaloacetate và pyruvate được phản ứng với NADH tạo thành 1-malat và 1-lactate, xúc tác bởi dehydrogenase malat và lactate dehydrogenase. Hàm lượng NADH mất đi trong phân ứng là cân bằng hóa học với hàm lượng citrate. Hàm lượng NADH còn lại được đo tại 340 nm.
Việc giảm hàm lượng citric acid trong sữa là dấu hiệu lâm sàng của viêm vú. Ảnh hưởng của viêm vú chẳng hạn như thay đổi trong thành phần sữa làm giảm chất lượng của nó.

Hệ thống phân tích dòng liên tục San++ - giúp xác định được hầu hết các chỉ tiêu của sữa với nhiều ưu điểm:
- Phân tích mẫu nhanh
- Độ chính xác và lặp lại cao
- Tiết kiệm hóa chất
Bên cạnh các phương pháp acid β-hydroxybutyric và muối của axit citric, San++ cũng có thể phân tích các thông số khác có liên quan cho sữa như: Urê, Amoniac, Nitrate, Nitrite, Protein và Acetone, vv…

Hệ thống phân tích β-hydroxybutyric và citric acid trong sữa - cân kỹ thuật

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ KIM NGÂN
Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Lilama 10, Phố Tố Hữu, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội
Điện thoại: (04)3.783.5231 - Fax: (04)3.783.5232

vinhbq

Tổng số bài gửi : 113
Join date : 02/10/2014

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn đang được xây dựng và phát triển , mong các thành viên tích cực giúp đỡ
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblogs
Mời các bạn truy cập video Hướng dẫn cách diệt mối tận gốcHướng dẫn chi tiết xịt thuốc PMC 90 vào hộp nhử mối.
Diễn đàn được xây dựng và phát triển bởi các thành viên.
Xử dụng mã nguồn PHPBB được cung cấp bở Forumvi
Banner bán thuốc diệt côn trùng